Hội nghị chuẩn bị cho Diễn đàn Nhân dân ASEAN 2015 tại Hà Nội

Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam lần thứ hai chuẩn bị cho Diễn đàn Nhân dân ASEAN 2015 đã được tổ chức tại Hà Nội ngày 9/1.
Hội nghị chuẩn bị cho Diễn đàn Nhân dân ASEAN 2015 tại Hà Nội ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: jp.aseancommunity.org)

Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam lần thứ hai chuẩn bị cho Diễn đàn Nhân dân ASEAN 2015 đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9/1, với sự tham dự của hơn 30 đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Điều phối Quốc gia báo cáo về kết quả hội nghị trù bị cấp khu vực lần thứ hai diễn ra vào ngày 11-12/12/2014 tại Malaysia cũng như thông tin chung về tình hình chuẩn bị cho Diễn đàn.

Các đại biểu đã thảo luận và thống nhất các ý kiến đóng góp của các tổ chức nhân dân Việt Nam cho dự thảo Tuyên bố của Diễn đàn, dự kiến sẽ được thông qua tại hội nghị trù bị cấp khu vực lần thứ ba và trình lên hội nghị Bộ trưởng ASEAN vào tháng 1/2015.

Để tăng cường phối hợp trong quá trình chuẩn bị và tham gia diễn đàn, các đại biểu đã thống nhất thành lập các nhóm chuyên đề dựa trên bốn chủ đề chính của diễn đàn là Hòa bình và an ninh; Công bằng trong phát triển; Dân chủ và các quyền cơ bản của con người; Phân biệt đối xử và bất bình đẳng.

Cũng tại hội nghị lần này, các đại biểu đã thảo luận về những vấn đề quan tâm để đề xuất với các cơ quan chính phủ nhằm thúc đẩy việc thực hiện các khuyến nghị của diễn đàn.

Diễn đàn nhân dân ASEAN 2015 dự kiến được tổ chức tại Malaysia từ ngày 22-25/4/2015 trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN. Hội nghị trù bị khu vực lần thứ ba chuẩn bị cho Diễn đàn nhân dân ASEAN 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 23-24/1/2015 tại Malaysia.

Sau hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam lần thứ nhất chuẩn bị cho Diễn đàn nhân dân ASEAN 2015 được tổ chức vào ngày 2/10/2014 tại Hà Nội, các tổ chức nhân dân Việt Nam đã rất tích cực tham gia và đóng góp vào quá trình chuẩn bị cho Diễn đàn 2015 tại Malaysia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục