Hội nghị quan chức thông tin ASEAN tại Malaysia

Tại hội nghị, các quan chức phụ trách thông tin đưa ra định hướng chiến lược mới hướng tới thành lập một Cộng đồng ASEAN năm 2015.
Hội nghị quan chức cao cấp phụ trách thôngtin (Special SOMRI) Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã diễn ra tại thủđô Kuala Lumpur trong hai ngày 22-23/8, với sự tham gia của đại diện 10 nướcthành viên và Ban thư ký ASEAN.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng thư ký Bộ Thông tin truyền thông và đaphương tiện Malaysia Kamaruddin Siaraf cho biết đây là thời điểm thích hợp đểcác quan chức cao cấp ASEAN xem xét các biện pháp giúp cải thiện và chuyển hướngtập trung vào việc thực hiện lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN hiệu quả hơn.

ÔngKamaruddin kêu gọi các nước thành viên ASEAN cần chú trọng hơn nữa vào hỗ trợ vàthúc đẩy nhận thức và hiểu biết về ASEAN, đồng thời tăng cường và phát triển nềntảng báo chí, truyền hình, phát thanh, điện ảnh và truyền hình trong khu vực.

Tại hội nghị, các quan chức SOMRI đã đưa ra định hướng chiến lược mớihướng tới thành lập một Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, tập trung thảo luận vào sựhợp tác trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông, đồng thời thúc đẩy hơn nữavai trò ảnh hưởng của các quan chức SOMRI trong tiến trình xây dựng Cộng đồng.

Hội nghị cũng đề cập đến sự cần thiết thành lập các nhóm chuyên gia đểnghiên cứu những vấn đề cụ thể và triển vọng của các dự án thông tin dài hạn.

Ban Thư ký ASEAN sẽ báo cáo kết quả của cuộc họp lên Ủy ban Văn hóa Thông tin(COCI) và các bộ trưởng Thông tin và Truyền thông ASEAN (AMRI) vào tháng11/2013./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.