Hơn 100 công nghệ, thiết bị được giới thiệu tại Techmart nông sản

Techmart năm nay có sự tham dự của gần 50 đơn vị, giới thiệu các công nghệ, thiết bị phục vụ các lĩnh vực trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm.
Hơn 100 công nghệ, thiết bị được giới thiệu tại Techmart nông sản ảnh 1Các thiết bị, điều khiển tưới được trưng bày tại Techmart. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Sáng 9/5, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh) đã khai mạc Chợ công nghệ-thiết bị (Techmart) chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm, với hơn 100 công nghệ, thiết bị được trưng bày, giới thiệu.

Theo Ban Tổ chức, Techmart có sự tham dự của gần 50 đơn vị, giới thiệu các công nghệ, thiết bị phục vụ các lĩnh vực trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm, phù hợp với nhu cầu đầu tư, cải tiến, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Trong đó, Techmart có một số sản phẩm, dự án khởi nghiệp được một số doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu đến cộng đồng.

Nhiều công nghệ, thiết bị được giới thiệu, “chào bán” tại Techmart như bộ điều khiển tưới tự động; bộ điều khiển thông minh smart control qua internet/wifi/3G; công nghệ tự động hóa điều tiết dinh dưỡng, vi sinh và tưới nhỏ giọt ứng dụng vi mạch kết hợp IoT; nhà sấy nông sản sử dụng năng lượng mặt trời; phân bón thông minh tan chậm có kiểm soát (dạng hạt)...

[Techfest 2018: Động lực thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp]

Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh - cho biết Thành phố đang tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trong đó giải pháp then chốt là ứng dụng các công nghệ, thiết bị để thay đổi canh tác nông nghiệp truyền thống sang hiện đại nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Techmart năm nay có nhiều thiết bị, công nghệ mới được giới thiệu như giải pháp nông nghiệp 4.0 giúp tiết kiệm chi phí trồng trọt, nâng cao chất lượng nông sản; máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu...

Techmart là hoạt động kết nối cung cầu công nghệ, phục vụ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tại Techmart năm nay, nhiều doanh nghiệp cũng đã ký kết chuyển giao công nghệ; kết nối, hỗ trợ chuyển giao công nghệ... trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm.

Techmart chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/5 tại tại Sàn Giao dịch Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (số 79 Trương Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục