Hơn 2000 người thiệt mạng vì vụ động đất khủng khiếp ở Nepal

Theo thông báo của Nepal và các quốc gia láng giềng vào ngày 26/4, tổng số người thiệt mạng trong trận động đất khủng khiếp, tàn phá hầu hết đất nước thuộc dãy núi Himalaya, đã vượt qua mốc 2000.
Hơn 2000 người thiệt mạng vì vụ động đất khủng khiếp ở Nepal ảnh 1Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân sau động đất tại Kathmandu ngày 25/4. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo thông báo của Nepal và các quốc gia láng giềng vào ngày 26/4, tổng số người thiệt mạng trong trận động đất khủng khiếp, tàn phá hầu hết đất nước thuộc dãy núi Himalaya, đã vượt qua mốc 2000.

 

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Kamal Singh Ban cho hay con số người chết đã xác nhận ở Nepal đã tăng lên tới 1.953 người, trong khi các quan chức ở Ấn Độ nói con số tử vong ở nước này là 53 người.

 

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết có 17 người thiệt mạng ở khu vực Tây Tạng.

 

Trận động đất xảy ra ngày 25/4, cách thủ đô Kathmandu 81km về phía Tây Bắc, là trận động đất mạnh nhất ở Nepal trong hơn 80 năm qua.

 

Nhiều nước trên thế giới - trong đó có Ấn Độ, Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Pakistan - đã cam kết hỗ trợ Nepal khắc phục hậu quả trận động đất.

 

Mỹ tuyên bố sẽ viện trợ khẩn cấp 1 triệu USD và cử một đội tìm kiếm và cấp cứu tới Nepal. Singapore cũng sẽ cử một đội tìm kiếm cứu nạn gồm 55 người. Trung Quốc thông báo đã khởi động một kế hoạch viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Nepal.

 

Đích thân Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu chiến dịch giúp đỡ Nepal, cam kết Ấn Độ sẽ làm hết sức mình để giúp nước láng giềng trong thời điểm khó khăn này.

 

Chỉ vài giờ sau khi xảy ra thảm họa, Ấn Độ đã cử hai đội tìm kiếm và cấp cứu gồm 96 nhân viên và 15 tấn hàng viện trợ tới Nepal./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.