Hon 600 nguoi tham gia dong dien trong Ngay quoc te Yoga o Phu Yen hinh anh 1Hơn 600 người đồng diễn bài tập Yoga tại sự kiện. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Ngày 27/6, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức lễ kỷ niệm và các hoạt động nhân Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6.

Tham gia sự kiện này có ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cùng với hơn 600 người tập luyện Yoga đến từ các câu lạc bộ tại tỉnh Phú Yên và địa phương lân cận.

Ngày quốc tế Yoga 2020 được tổ chức tại Phú Yên có chủ đề là "Yoga-Refresh your life" (tạm dịch: Yoga làm tươi mới cuộc sống của bạn).

Sự kiện được tổ chức với ý nghĩa động viên và thúc đẩy một sự khởi đầu mới tích cực và mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19; khuyến khích cộng đồng nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe để phòng chống bệnh tật.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chúc mừng Việt Nam đã rất thành công trong khống chế đại dịch COVID-19. Ngài Đại sứ cho rằng đại dịch COVID-19 đã tạo ra nhiều thay đổi trong nhận thức và thói quen của cộng đồng. Đặc biệt, con người quan tâm đến sức khỏe và cân bằng cuộc sống hơn.

[Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 thu hút gần 3.000 người tham gia]

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây không chỉ đơn thuần là một môn thể thao mà còn là môn nghệ thuật chú trọng đến sức khỏe và tinh thần của con người.

Việc luyện tập Yoga trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay cũng là một cách để nâng cao sức khỏe và đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày Quốc tế Yoga năm 2020 tại Phú Yên góp phần tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên, câu lạc bộ Yoga ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Những sự kiện trong Ngày Quốc tế Yoga sẽ tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, gắn kết giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên nhấn mạnh chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga năm 2020 góp phần củng cố mối quan hệ ngoại giao, quảng bá văn hóa 2 nước Việt Nam-Ấn Độ. Đây đồng thời cũng là một trong các hoạt động kích cầu du lịch và quảng bá điểm đến du lịch Phú Yên an toàn, hấp dẫn.

Ngay sau lễ kỷ niệm, hơn 600 người đã thực hiện các bài đồng diễn Yoga; các huấn luyện viên Yoga đến từ Ấn Độ trực tiếp hướng dẫn các bài tập mới cho những người yêu thích bộ môn này.

Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020 diễn ra từ ngày 21-28/6 tại các tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hóa./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)