Vụ ngộ độc trường Kim Giang: Do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà

Sau khi xác định nguyên nhân khiến học sinh nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà, cơ quan chuyên môn lưu ý quận Thanh Xuân tiếp tục chỉ đạo điều tra tại bếp ăn nhà trường.
Vụ ngộ độc trường Kim Giang: Do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà ảnh 1Học sinh bị ngộ độc thực phẩm khi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 30/3, Sở Y tế Hà Nội công bố nguyên nhân khiến học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn.

Trên cơ sở đó, cơ quan chuyên môn lưu ý quận Thanh Xuân tiếp tục chỉ đạo điều tra tại bếp ăn trường Tiểu học Kim Giang, rà soát lại nguyên nhân vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà từ khâu vận chuyển hay trong quá trình chế biến, từ đó chấn chỉnh không để xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm như trên.

[Học sinh với hoạt động trải nghiệm: Cần thiết nhưng phải an toàn]

Hiện tại, 68/72 học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện. Trong 4 học sinh còn lại, có 2 học sinh đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Xây dựng và 2 học sinh tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Sức khỏe của các bé hiện đã ổn định. Dự kiến, chiều nay, 4 học sinh này sẽ được ra viện.

Theo thông tin ban đầu, ngày 28/3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh đi tham quan. Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Khi về đến trường, một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng.

Đến 14 giờ 30 phút, học sinh về trường thì có 56 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Tiếp sau đó, số học sinh bị ngộ độc tăng dần và đã được đưa đến khám tại một số bệnh viện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục