Huawei đã lên kế hoạch phát hành phiên bản nâng cấp của điện thoại màn hình gập cao cấp của mình, Mate X chỉ một vài tháng sau khi mẫu điện thoại này phát hành.

Theo ông Richard Yu, lãnh đạo mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, nói với trang web tiếng Pháp Frandroid rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc có kế hoạch phát hành một phiên bản sửa chữa, nâng cấp của Mate X vào đầu năm 2020.

Mẫu điện thoại mới được cho là sẽ đi kèm với một bản lề được cải thiện, màn hình sắc nét, cảm ứng nhạy hơn và bộ xử lý nhanh hơn.

Theo The Verge, Huawei phát hành Mate X tại Trung Quốc vào ngày 15/11 và cho biết đang trong quá trình phác thảo kế hoạch phát hành quốc tế mẫu điện thoại này.

[Không có ứng dụng Google, Huawei Mate X vẫn "cháy hàng" ngày mở bán]

Mate X của Huawei là một trong những mẫu điện thoại đầu tiên tiên phong cho một loại thiết bị gập mới và đi kèm với màn hình có thể thu gọn có thể được sử dụng trong hai cấu hình điện thoại.

Khi mở, màn hình kéo dài 8 inch và mang dáng dấp của máy tính bảng. Trong khi đóng, điện thoại tự gập lại để có màn hình 6,6 inch trông giống điện thoại truyền thống.

Câu hỏi lớn nhất đối với Mate X sẽ là độ bền vì màn hình điện thoại quấn quanh bản lề của nó ở bên ngoài thay vì gập bên trong.

Điều này có nghĩa là màn hình của điện thoại liên tục bị hở và có thể dẫn đến các vấn đề tương tự như đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, Galaxy Fold.

Galaxy Fold của Samsung có giá bán lẻ 1.980 USD, đã được bán ra thị trường vào mùa Thu sau vô số vấn đề với màn hình. Trong số các vấn đề có việc bụi và các hạt siêu nhỏ chui vào được bên dưới màn hình và gây ra các va đập đồng thời gây hỏng bản lề.

Một vấn đề khác khiến một số người dùng nhầm màn hình với bộ bảo vệ màn hình và cố gắng bóc nó ra khỏi thiết bị, một lỗi làm hỏng màn hình không thể khắc phục được.

Mate X cũng có một vài trục trặc và đã trì hoãn phát hành đến hai lần vào tháng 6 và tháng 8, mặc dù không rõ chính xác điều gì đã gây ra những sự trì hoãn này.

Cùng với đó, Huawei phải vật lộn với một cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, khi công ty này bị liệt vào danh sách đen thương mại của Mỹ./.

Kim Thúy (Vietnam+)