Huawei mo ban dien thoai Mate 30 khong co ung dung Google o Anh hinh anh 1Điện thoại Huawei Mate 30. (Nguồn: TASS)

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei đã xác nhận điện thoại thông minh đầu tiên của họ được sản xuất mà không có quyền truy cập vào ứng dụng Google sẽ được phát hành tại Anh vào cuối tháng này.

Mate 30 được bán với giá 899 USD vào ngày 20/2 tại Anh. Mẫu điện thoại ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái.

Do lệnh cấm vận của Mỹ, điện thoại của Huawei không thể được cài đặ sẵn cũng như sử dụng các ứng dụng Google Mobile Services như YouTube, Gmail và Maps.

Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại vào tháng 5 năm ngoái với các cáo buộc liên tục cho rằng công ty Trung Quốc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ - điều mà Huawei kiên quyết bác bỏ.

Mate 30 Pro mới sẽ ra mắt tại Anh với EMUI 10, hệ điều hành điện thoại thông minh của riêng Huawei dựa trên Android 10.

"Chúng tôi rất vui mừng được mang Mate 30 Pro, một thiết bị giải phóng toàn bộ tiềm năng của điện thoại thông minh, đến Vương quốc Anh," Anson Zhang, giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei tại Anh cho biết.

"Huawei tự hào mang đến trải nghiệm nổi bật cho khách hàng của chúng tôi - và Mate 30 Pro là biểu hiện cuối cùng của triết lý đó, xác định lại những gì có thể có trên điện thoại thông minh."

Huawei được phép sử dụng phiên bản Android của riêng mình - hệ điều hành của Google dành cho thiết bị di động - bởi vì đây là nguồn mở và do đó có sẵn miễn phí.

Mate 30 có màn hình 6,53 inch cũng như hệ thống camera phía sau tăng gấp bốn lần bao gồm hai ống kính 40 megapixel, ống kính 8 megapixel và camera cảm biến chiều sâu 3D.

Thông báo bán Mate 30 ở Anh của Huawei được đưa ra đúng vào ngày nhà sản xuất đối thủ Samsung chuẩn bị ra mắt dòng điện thoại thông minh hàng đầu mới của riêng mình, Galaxy S20 cũng như mẫu điện thoại màn hình gập lại mới Galaxy Z Flip./.

Hồng Yến (Vietnam+)