Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 28/11 đã ra mắt dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Brazil, như một phần trong kế hoạch mở rộng thị trường của Huawei tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trong phát biểu tại Sao Paulo, Giám đốc điều hành của Huawei Cloud Brazil, ông Qin Dan đã nêu bật những ưu thế của dịch vụ này đối với khách hàng và đối tác.

Ông Qin nhấn mạnh Huawei có công nghệ, kinh nghiệm, bảo mật và hỗ trợ, do đó khách hàng có thể chuyển đổi và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Huawei có mặt tại đây để cung cấp cho khách hàng các giải pháp.

[Huawei ra mắt máy tính bảng MatePad Pro 10,8 inch giống hệt iPad Pro]

Erik Schanz, Giám đốc phát triển kinh doanh của Huawei, cho biết Huawei Cloud có thể cạnh tranh tại Brazil với các công ty Mỹ cung cấp các dịch vụ tương tự, như Microsoft, Amazon và Google.

Theo ông Schanz, điện toán đám mây là một yếu tố cần thiết trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của các công ty. 

“Gã khổng lồ” công nghệ của châu Á này đã được cấp phép phát triển dịch vụ đám mây tại 11 khu vực trên toàn thế giới, trong đó có Mexico, Chile và nay là Brazil.

Theo Huawei, dịch vụ đám mây này có thể lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn khổng lồ và việc “bổ sung” 5G là lý tưởng cho các ứng dụng logistic, khám chữa bệnh từ xa, nhà thông minh và thực tế ảo.

Huawei cũng đã giới thiệu Mạng lưới đối tác đám mây Huawei (HCPN) - hiện có 291 đối tác ở Mỹ Latinh, bao gồm 80 đối tác tại Brazil./.

 
Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)