Huong dan nguoi dan tro lai Ha Noi sau nghi Tet khai bao y te hinh anh 1Nhiều người lao động trên toàn quốc đã tự nguyện đến các cơ sở y tế để khai báo tình trạng sức khỏe và lịch trình di chuyển. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Hà Nội yêu cầu người dân trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thực hiện khai báo y tế.

Theo Sở Y tế Hà Nội, những người không đi qua vùng dịch, không tiếp xúc với những trường hợp có liên quan đến các ca bệnh chỉ cần khai báo y tế điện tử trên trang tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng NcoVi.

[Kết quả 517 mẫu F1, F2 liên quan 3 ca COVID-19 của Công ty Mitsui]

Những người về từ vùng có dịch, nơi có ca mắc COVID-19 phải chấp hành nghiêm việc khai báo y tế tại các trạm y tế phường, xã nơi đang sinh sống ở Hà Nội.

Thành phố Hà Nội quy định xử lý nghiêm những trường hợp đi về từ vùng dịch trốn khai báo y tế, gây hậu quả lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo quy định, mức phạt cho hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự.

Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là với việc đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người; thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế).

Lũy tích đợt 4, từ ngày 27/1/2021 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 36 ca mắc COVID-19, trong đó ghi nhận tại các quận, huyện: Nam Từ Liêm (13), Đông Anh (5), Cầu Giấy (6), Mê Linh (5), Hai Bà Trưng (2), Tây Hồ (2), Đống Đa (1), Ba Đình (1) và 1 trường hợp liên quan đến Hưng Yên.

Lũy tích từ năm 2020 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 240 ca mắc COVID-19./.

Thùy Giang (Vietnam+)