Indonesia đàm phán mua thuốc điều trị COVID-19 với hãng dược Mercks

Phát biểu trên kênh YouTube của Phủ Tổng thống Indonesia, Bộ trưởng Y tế thông báo: “Indonesia đang ở giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận để có thể mua thuốc Molnupiravir vào cuối năm nay."
Indonesia đàm phán mua thuốc điều trị COVID-19 với hãng dược Mercks ảnh 1Thuốc Molnupiravir do công ty Merck & Co của Mỹ bào chế. (Ảnh: News Emory/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chính phủ Indonesia đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với hãng dược phẩm Mercks của Mỹ về thỏa thuận mua thuốc kháng virus Molnupiravir để điều trị bệnh COVID-19.

Phát biểu trên kênh YouTube của Phủ Tổng thống Indonesia, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin thông báo: “Indonesia đang ở giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận để có thể mua thuốc Molnupiravir vào cuối năm nay.”

Bộ trưởng Sadikin cho hay Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan và Bộ Y tế Indonesia đã tiến hành đàm phán trực tiếp thỏa thuận trên trong chuyến thăm mới đây tới trụ sở của Mercks ở Mỹ.

[Chính phủ Thái Lan mua 50.000 liệu trình thuốc viên molnupiravir]

Theo Bộ trưởng Sadikin, trong chuyến thăm, phía Indonesia cũng đã tìm hiểu khả năng hợp tác với Mercks nhằm xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc Molnupiravir và các loại nguyên liệu thô tại quốc gia Đông Nam Á này.

Ông Sadikin nhấn mạnh rằng sự hiện diện của Mercks tại Indonesia được kỳ vọng sẽ giúp quốc gia Đông Nam Á đảm bảo đủ nguồn cung thuốc điều trị COVID-19, đặc biệt trong trường hợp xảy ra đợt bùng phát dịch bệnh mới.

Tính đến ngày 25/10, Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 4.240.479 ca mắc COVID-19, trong đó 143.235 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục