Indonesia ghi nhan 100 bac sy tu vong vi mac COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hiệp hội y khoa Indonesia (IDI) ngày 31/8 cho biết đã có 100 bác sỹ tử vong vì mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phần lớn các bác sỹ tử vong có độ tuổi từ 28-39. Họ đến từ Trường Đại học Y Airlangga và Bệnh viện Soetomo ở Surabaya tại Đông Java, bệnh viện Miftah Fawzy Sarengat và bệnh viện Putri Wulan Sukmawati.

Theo Chủ tịch IDI, ông Daeng M. Fiqih, Hiệp hội đã phối hợp với lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của quốc gia và các bộ phận liên quan để luôn sẵn sàng đảm bảo thiết bị bảo hộ trong các bệnh viện và cơ sở y tế nhằm ngăn ngừa, hạn chế các nhân viên y tế tử vong thêm.

[Philippines và Indonesia ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới trong ngày]

Các bệnh viện nên ban hành một chính sách đặc biệt tạm thời cấm nhân viên y tế mắc bệnh nền và những người có nguy cơ cao hơn làm việc, hơn nữa các chuyên gia y tế cũng nên thường xuyên xét nghiêm PCR để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn.

Ông M. Fiqih cũng kêu gọi các bệnh viện tạo ra lịch trình làm việc phù hợp với sức khỏe thể chất của các bác sỹ để ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi khiến họ dễ bị nhiễm virus hơn.

Ngày 30/8, Bộ Y tế Indonesia đã công bố thêm 2.858 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên thành 172.053 ca, có thêm 82 người tử vong, nâng số người tử vong lên thành 7.343 người./.

(Vietnam+)