Indonesia ký 22 hợp đồng mua sắm vũ khí với các công ty trong nước

Bộ Quốc phòng Indonesia đã ký 22 hợp đồng với các công ty sản xuất quốc phòng trong nước để mua thiết bị cho việc chế tạo vũ khí phòng thủ chiến lược, với tổng giá trị 1,4 tỷ USD.
Indonesia ký 22 hợp đồng mua sắm vũ khí với các công ty trong nước ảnh 1Binh sỹ quân đội Indonesia. (Nguồn: tempo.co)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trang Antara ngày 12/4 đưa tin Bộ Quốc phòng Indonesia đã ký 22 hợp đồng với các công ty sản xuất quốc phòng trong nước để mua thiết bị cho việc chế tạo vũ khí phòng thủ chiến lược, với tổng giá trị 2.000 tỷ rupiah (1,4 tỷ USD).

Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard Ryacudu đã chứng kiến lễ ký kết các hợp đồng, trong đó bao gồm 18 hợp đồng với công ty Pindad, ở Bandung, Tây Java, về vũ khí phòng thủ chiến lược và các hợp đồng khác liên quan đến xây dựng.

Ngoài ra, các hợp đồng về sản xuất tàu ngầm hợp tác với công ty PAL, công ty đóng tàu Daewoo và công ty Marine Engineering cũng được ký kết.

[Indonesia: Xuất khẩu sản phẩm công nghiệp quốc phòng đạt 284 triệu USD]

Bên cạnh đó, còn có các hợp đồng mua sắm xe chiến đấu bộ binh, đạn cỡ nòng nhỏ, hạt nhân, sinh học, phương tiện hóa học đặc biệt, xe vận tải...

Ngoài ra, các hợp đồng về xây dựng trị giá 106 tỷ rupiah (tương đương 7,6 triệu USD) bao gồm việc tiếp tục phát triển và xây dựng bệnh viện hải quân, các cơ sở thủy quân lục chiến, không quân và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Bộ trưởng Ryacudu khẳng định các hợp đồng này phản ánh cam kết của Chính phủ về việc mua sắm các hệ thống phòng thủ minh bạch và có trách nhiệm.

Ông Ryacudu nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp quốc phòng của Indonesia có tiềm năng để tiếp tục đổi mới, trở thành một ngành công nghiệp độc lập và cạnh tranh, được thế giới công nhận; đồng thời có thể đáp ứng nhu cầu về vũ khí phòng thủ chiến lược trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.