Indonesia: Xuat khau san pham cong nghiep quoc phong dat 284 trieu USD hinh anh 1Một sản phẩm của Công ty Dirgantara. (Nguồn: janes.com)

Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết giá trị xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp quốc phòng của Indonesia trong giai đoạn 2015-2018 đạt hơn 284 triệu USD, một bằng chứng cho thấy năng lực phát triển công nghiệp quốc phòng ở trong nước.

Chuẩn Đô đốc Agus Setyadi - Cục trưởng Cục trang bị quốc phòng, nêu rõ một số công ty công nghiệp quốc phòng có doanh thu xuất khẩu lớn gồm Công ty Dirgantara Indonesia đạt kim ngạch xuất khẩu trị giá 161 triệu USD thông qua xuất khẩu các máy bay CN-235 và NC-212.

[WB dự báo nền kinh tế Indonesia tăng trưởng 5,2% năm nay]

Công ty PAL đóng góp gần 87 triệu USD thông qua việc xuất khẩu hai tàu chiến Sealift chiến lược sang Philippines. Trong khi đó, công ty Pindad xuất khẩu xe bọc thép Anoa, xe tăng, vũ khí và đạn dược để đáp ứng nhu cầu của các nước Đông Nam Á, châu Phi, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Hàn Quốc, Nigeria và Đông Timor, đạt trị giá gần 33 triệu USD. Công ty Lundin xuất khẩu các tàu Sea Rider sang Nga và Thụy Điển trị giá 3,6 triệu USD.

Chuẩn Đô đốc Agus Setyadi cho rằng các sản phẩm công nghiệp quốc phòng là niềm tự hào, chứng minh năng lực toàn cầu của Indonesia.

Doanh thu đạt được của ngành công nghiệp quốc phòng Indonesia cho thấy đất nước đã trở thành đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng với nhiều quốc gia khác./.

Đỗ Quyên (TTXVN/Vietnam+)