Indonesia tai khoi dong chuong trinh thi thuc nhap canh nhieu lan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Indonesia đã tái khởi động chương trình cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần vốn bị tạm dừng trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành.

Phát biểu tại sự kiện ở huyện Batam, tỉnh Riau, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Di trú Widodo Ekatjahjana nêu rõ đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Indonesia.

Với việc nối lại chương trình thị thực nhập cảnh nhiều lần, các doanh nhân và khách du lịch nước ngoài sẽ có thể đến Indonesia nhiều lần trong năm mà không phải xin cấp lại thị thực.

Mỗi lần đến Indonesia, người sở hữu thị thực nhập cảnh nhiều lần có thể ở lại tối đa 60 ngày, được nhập cảnh hoặc xuất cảnh từ tỉnh Riau và tự do đến các khu vực khác trên cả nước trong thời gian lưu lại Indonesia.

[Kinh tế Indonesia tăng trưởng vượt dự báo trong quý 3]

Sau thời gian áp dụng các biện pháp kiểm dịch COVID-19, tác động nặng nề tới nền kinh tế quốc gia vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch, Indonesia hiện đang nỗ lực thu hút khách du lịch và doanh nghiệp nước ngoài để khôi phục ngành kinh tế trọng điểm.

Đầu tháng này, Indonesia cũng đã chính thức ra mắt ứng dụng thị thực nhập cảnh điện tử cấp tại sân bay (e-VoA) trên trang web molina.imigrasi.go.id nhằm tạo thuận lợi cho du khách quốc tế./. 

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)