Indonesia và Mỹ tập trận chung Đèn lồng sắt 15-5524

Chiến dịch gồm các cuộc diễn tập, tập trung vào nâng cao khả năng tác chiến trên bộ và trên biển qua các giai đoạn từ lập kế hoạch đến triển khai thực hiện.
Indonesia và Mỹ tập trận chung Đèn lồng sắt 15-5524 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: batampos.co.id)

Lực lượng thủy quân lục chiến Indonesia đã bắt đầu một chương trình tập trận chung với Hải quân Mỹ mang tên “Đèn lồng sắt 15-5524” tại Trung tâm Đào tạo Thủy quân Lục chiến Baluran ở Karangtekok, huyện Situbondo, Đông Java từ ngày 19/3 đến ngày 10/4.

Chỉ huy trưởng lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, thiếu tướng A. Faridz Washington cho biết tình huống toàn cầu, đặc biệt là an ninh hàng hải, đòi hỏi sự sẵn sàng tối thiểu của lực lượng hải quân. Ông nói: "Để đạt được mức độ sẵn sàng tối thiểu đòi hỏi lực lượng lính thủy quân lục chiến phải đạt được các tiêu chuẩn cao về kỹ chiến thuật sẵn sàng đối phó với các tình huống khác nhau. Do đó, 'Đèn lồng sắt 15-5524' dự kiến sẽ đáp ứng tất tất cả các đòi hỏi này."

Chiến dịch gồm các cuộc diễn tập, tập trung vào nâng cao khả năng tác chiến trên bộ và trên biển qua các giai đoạn từ lập kế hoạch đến triển khai thực hiện.

Trong thời gian này, hải quân Indonesia và Mỹ sẽ chia sẻ kiến thức, đặc biệt là khả năng tác chiến trinh sát đổ bộ, chiến đấu trong điều kiện rừng rậm và chiến thuật bắn tỉa, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt Indonesia, thiếu tướng Freddy Ardianzah, cho biết rằng “Đèn lồng sắt 15-5524” tích hợp những bài tập nhằm nâng cao kiến thức và kỹ thuật, chiến thuật cũng như khả năng trinh sát của lính đổ bộ, đồng thời tăng cường tình hữu nghị giữa Indonesia với Lực lượng Đặc biệt của Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ trong lĩnh vực quân sự.

Trong bối cảnh tranh chấp biển gia tăng như hiện nay, Indonesia rất chú trọng đầu tư, trang bị hải quân cũng như lính thủy đánh bộ nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng tác chiến trong điều kiện tối thiểu.

Cho đến thời điểm hiện tại, hợp tác quân sự giữa Indonesia và Mỹ chủ yếu tập trung vào hoạt động tác chiến của lực lượng lính thủy đánh bộ. Tại Indonesia, Mỹ cử Tùy viên Thủy quân lục chiến cùng với các tùy viên quốc phòng, hải quân, không quân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục