[Infographics] Hành trình trở thành ông trùm ma túy của "El Chapo"

Guzman là một trong những tên trùm tội phạm có tổ chức quyền lực nhất thế giới, là kẻ đứng đầu một một nhóm chuyên nhập lậu cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị đến hàng tỷ USD vào Mỹ.
[Infographics] Hành trình trở thành ông trùm ma túy của "El Chapo" ảnh 1(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)

Một chiến dịch truy lùng quy mô lớn đã diễn ra sau khi trùm ma tuý Mexico, Joaquin Guzman mang biệt danh "El Chapo" (Gã lùn) lần thứ hai trong 14 năm vượt ngục khỏi nhà tù được canh giữ rất cẩn mật.

Theo Ủy​ ban An ninh Quốc gia Mexico, lần cuối Guzman được nhìn thấy trên camera an ninh là vào lúc 8 giờ 52 phút khi y đi vào khu vực nhà tắm ở nhà tù Altiplano, cách thủ đô Mexico City 90km về phía Tây vào tối 11/7.

Giây lát sau khi y biến mất khỏi tầm nhìn, lính gác tiến vào và phát hiện phòng giam trống rỗng. Nhà tù Altiplano là nơi giam giữ những tội phạm giết người, bắt cóc và ma túy nguy hiểm nhất ở Mexico.

Theo nhà chức trách, Guzman đã trốn thoát qua đoạn đường hầm 1,5km tại khu vực nhà tắm của phòng giam. Đoạn đường hầm dẫn đến một toà nhà đang trong quá trình xây dựng bên ngoài nhà tù Altiplano. 18 quản giáo trong nhà tù này đã bị thẩm vấn sau vụ việc.

Một chiến dịch truy tìm đã được triển khai tại khu vực và trên các con đường của các bang lân cận. Các chuyến bay tại sân bay Toluca đã bị hoãn. Binh lính được triển khai tại các chốt kiểm soát ở đường cao tốc Mexico City-Toluca và tiến hành kiểm tra các ôtô và xe tải.

Guzman là một trong những tên trùm tội phạm có tổ chức quyền lực nhất thế giới. Hắn đứng đầu một một nhóm chuyên nhập lậu cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị đến hàng tỷ USD vào Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục