IORA bàn cách củng cố hợp tác hàng hải và chống bạo lực cực đoan

IORA tìm kiếm cách củng cố hợp tác hàng hải và chống bạo lực cực đoan

Với chủ đề “Củng cố Hợp tác hàng hải vì một Ấn Độ Đương Hòa bình, Ổn định và Thịnh vượng,” hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các thành viên của hiệp hội và 7 đối tác đối thoại
IORA tìm kiếm cách củng cố hợp tác hàng hải và chống bạo lực cực đoan ảnh 1 Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Bernama đưa tin, ngày 6/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đến Indonesia để tham dự Hội nghị cấp cao lần thứ 20 của Hiệp hội Vành đai Ấn Độ Dương (IORA).

Dự kiến, ngày 7/3, Thủ tướng Najib sẽ có bài phát biểu tại hội nghị và chia sẻ lập trường của Malaysia về một số vấn đề nằm trong chương trình nghị sự.

Với chủ đề “Củng cố Hợp tác hàng hải vì một Ấn Độ Đương Hòa bình, Ổn định và Thịnh vượng,” hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các thành viên của hiệp hội và 7 đối tác đối thoại cùng một số khách mời đặc biệt.

Các đại biểu sẽ thảo luận, tìm kiếm cách thức củng cố hợp tác hàng hải và đấu tranh chống bạo lực cực đoan.

IORA gồm Malaysia, Australia, Bangladesh, Comoros, Indonesia, Ấn Độ, Iran, Kenya, Madagascar, Mauritius, Mozambique, Oman, Seychelles, Singapore, Somalia, Nam Phi, Sri Lanka, Tanzania, Thái Lan, Các Tiểu các Vương quốc Arab thống nhất và Yemen.

Bảy đối tác đối thoại của Hiệp hội gồm có Mỹ, Trung Quốc, Ai Cập, Pháp, Đức, Nhật Bản, Anh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục