Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: Getty Images)

PressTV đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã miêu tả cuộc kháng chiến chống chính quyền Israel là cách duy nhất để dân tộc Palestine giành được các quyền của chính họ.

Tổng thống Hassan Rouhani đồng thời nhấn mạnh rằng toàn bộ tín đồ Hồi giáo phải ủng hộ quyền của người Palestine được trở lại và thiết lập một nhà nước Palestine độc lập có thủ đô là Jerusalem.

Trong cuộc gặp Tổng thư ký phong trào kháng chiến Hồi giáo Jihad của Palestine, ông Ziad al-Nakhala tại thủ đô Tehran tối 1/1, Tổng thống Rouhani tuyên bố Iran là quốc gia ủng hộ vững chắc cho dân tộc Palestine kể từ sau cuộc Cách mạng Iran năm 1979.

Ông lưu ý: "Chính quyền theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái (của Israel), nhờ sự hỗ trợ từ các nhà lãnh đạo mới của Nhà Trắng, đang tìm cách kiểm soát toàn bộ khu vực (Trung Đông), và Palestine là một phần của mưu đồ phức tạp như vậy."

[Khu vực Trung Đông sẽ phức tạp hơn với mâu thuẫn mới nảy sinh]

Về phần mình, ông Nakhala đã thông báo cho Tổng thống Rouhani về những diễn biến mới nhất tại các vùng đất Palestine bị chiếm đóng cũng như năng lực của các nhóm kháng chiến Palestine.

Ông nhấn mạnh: "Rõ ràng, sự hỗ trợ và các chính sách có nguyên tắc của Cộng hòa Hồi giáo Iran đã đóng vai trò chủ chốt trong việc chặn đứng các mưu đồ nhằm tước đoạt các quyền của dân tộc Palestine."

Ông nêu rõ, dân tộc Palestine, bất chấp những sức ép và mối đe dọa đang diễn ra, sẽ tiếp tục công cuộc kháng chiến chống chính quyền Israel cho đến khi tất cả các quyền của họ được công nhận./.