Israel: Phat hien lo hong bao mat trong may anh cua Canon hinh anh 1Máy ảnh EOS 80D Kit II. (Nguồn: snapshot.canon-asia.com)

Ngày 12/8, Công ty an ninh mạng Check Point Software Technologies của Israel cho biết đã phát hiện ra "lỗ hổng nghiêm trọng" trong các máy ảnh đời mới của gã khổng lồ Canon (Nhật Bản).

Check Point đã nghiên cứu và phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trong máy ảnh EOS 80D của Canon có hỗ trợ USB và Wi-Fi. Theo Check Point, thông qua USB và kết nối với mạng Wi-Fi, những máy ảnh hiện đại ngày nay dễ dàng bị tấn công bởi các phần mềm mã độc.

Các cuộc tấn công có thể được thực hiện trực tiếp trên máy ảnh từ xa hoặc thông qua kết nối USB từ trong máy ảnh với máy tính.

Theo báo cáo của Check Point, điều này có thể được thực hiện thông qua giao thức truyền hình ảnh từ máy ảnh.

[Apple vô hiệu hóa một ứng dụng trên Apple Watch cho phép nghe lén]

Nhà nghiên cứu bảo mật Eyal Itkin của Check Point cho biết bất kỳ thiết bị thông minh nào cũng dễ dàng bị tấn công.

Máy ảnh không chỉ được kết nối với USB mà còn kết nối Wi-Fi và môi trường xung quanh chúng và điều này khiến các máy ảnh dễ bị đe dọa hơn vì những kẻ tấn công có thể đưa mã độc vào cả máy ảnh và máy tính có kết nối với nhau.

Theo Check Point, do giao thức được chuẩn hóa và được nhúng trong các thương hiệu máy ảnh khác, vì vậy các lỗ hổng tương tự cũng có thể được tìm thấy trong các thương hiệu máy ảnh khác.

Check Point cũng đưa ra các khuyến nghị cho người sử dụng máy ảnh, chẳng hạn như tắt Wi-Fi khi không cần thiết và tránh kết nối với các mạng Wifi công cộng./.

Việt Thắng (TTXVN/Vietnam+)