Israel xác định tàu gây ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở bờ biển

Các tổ chức bảo vệ môi trường ở Israel cảnh báo sự cố tràn dầu nghiêm trọng này là một thảm họa đối với thiên nhiên và phải mất nhiều năm để làm sạch bờ biển.
Israel xác định tàu gây ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở bờ biển ảnh 1Thu gom dầu loang trên bãi biển thành phố Haifa của Israel. (Nguồn: Haaretz)

Bộ Bảo vệ môi trường của Israel ngày 3/3 thông báo nước này đã xác định được tàu chịu trách nhiệm cho sự cố tràn dầu, gây ô nhiễm môi trường cho nhiều khu vực bờ biển.

Trong thông báo, Bộ trưởng Bảo vệ môi trường Israel Gila Gamliel đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan.

Ông nói: "Chúng tôi đã tìm ra được tàu có liên quan. Chúng tôi sẽ xử lý bất cứ ai đe dọa tới thiên nhiên, vùng biển và bờ biển của Israel."

[Israel đóng cửa toàn bộ bãi biển Địa Trung Hải do sự cố tràn hắc ín]

Trước đó, nhà chức trách Israel đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ dầu loang dọc khoảng 50km bờ biển nước này hôm 11/2. Dầu loang thậm chí kéo dài tới tận phía Nam của Liban.

Các tổ chức bảo vệ môi trường ở Israel cảnh báo sự cố này là một thảm họa đối với thiên nhiên và phải mất nhiều năm để làm sạch bờ biển.

Cơ quan quản lý thiên nhiên và công viên ở Israel đã kêu gọi người dân tránh xa các bãi biển ô nhiễm nhất nằm tại 16 khu dân cư./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục