Italy khép lại vụ điều tra Google đối với việc sử dụng dữ liệu cá nhân

Cuộc điều tra năm 2024 của Italy cáo buộc Google đưa ra những lựa chọn không rõ ràng và có khả năng gây hiểu lầm khi kết nối người dùng với các dịch vụ của mình.

Trụ sở Google tại Mountain View, California, Mỹ. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Trụ sở Google tại Mountain View, California, Mỹ. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Italy (I-ta-li-a) đã khép lại cuộc điều tra Google sau khi công ty đồng ý điều chỉnh cách thức yêu cầu sự đồng ý của người dùng đối với việc sử dụng dữ liệu cá nhân.

Cuộc điều tra năm 2024 cáo buộc Google đưa ra những lựa chọn không rõ ràng và có khả năng gây hiểu lầm khi kết nối người dùng với các dịch vụ của mình.

Cơ quan quản lý cạnh tranh của Italy cho biết Google hiện sẽ đưa ra những giải thích rõ ràng hơn về cách sự đồng ý ảnh hưởng đến việc xử lý dữ liệu.

Các bản cập nhật sẽ nêu rõ nơi thông tin cá nhân có thể được kết hợp hoặc sử dụng trên toàn bộ hệ sinh thái dịch vụ rộng lớn hơn của công ty.

Các quan chức đã khởi động cuộc điều tra vào tháng 7/2024, lập luận rằng cách tiếp cận của Google có thể tương đương với thực hành thương mại quá mức.

Các luồng đồng ý được sửa đổi đã được chấp nhận là biện pháp khắc phục đủ, dẫn đến việc Italy khép lại vụ việc mà không phạt tiền Google.

Cơ quan quản lý cạnh tranh của Italy cho biết những cải thiện về tính minh bạch là trọng tâm của việc tuân thủ.

Sự giám sát tương tự vẫn tiếp tục diễn ra trên khắp châu Âu khi các cơ quan quản lý đánh giá cách các công ty công nghệ lớn xin phép xử lý dữ liệu quy mô lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.