Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và hết sức khó lường tại châu Âu. Italy mới đây vừa ghi nhận ca nhiễm thứ 4.

Hiện các thị trấn tại vùng Lombardy đều bị phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh và ước tính những biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người.

Lombardy nằm ở Bắc Italy, diện tích 23.844 km2 với khoảng hơn 10 triệu dân (bằng 1/6 dân số Italy), được coi là vùng đông dân và giàu có nhất Italy với đóng góp 1/6 GDP cho quốc gia này.

Milan thủ phủ của Lombardia là thành phố lớn thứ nhì Italy và là vùng đô thị lớn nhất đất nước hình chiếc ủng. Milan cũng là đô thị lớn thứ 5 ở châu Âu, là một trong những trung tâm giao thông vận tải và công nghiệp của châu Âu, đồng thời là trung tâm kinh doanh và tài chính quan trọng thứ 10 Liên minh châu Âu. Nền kinh tế của đô thị này đứng thứ 26 thế giới về sức mua.

Milan được công nhận là thủ đô thời trang và thiết kế của thế giới, quy tụ tất cả các thương hiệu thời trang thế giới, có di sản văn hóa phong phú  và cuộc sống về đêm sôi động, vì vậy có sức hấp dẫn lớn về du lịch, mua sắm và là một trong những điểm đến ưa thích của người Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước Ả rập./.

Vi Diệu (Vietnam+)