Kenya: No lon o khu to hop van phong-khach san o thu do Nairobi hinh anh 1Hiện trường vụ nổ tại Westlands, Nairobi, Kenya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/1, ít nhất đã có hai vụ nổ sau khi xảy ra đấu súng tại khu tổ hợp văn phòng-khách sạn DusitD2 ở quận Westland, thủ đô Nairobi của Kenya.

Theo người phát ngôn cảnh sát Kenya Charles Owino, toàn bộ lực lượng cảnh sát, trong đó có cả đội chống khủng bố, đã được điều động đến hiện trường.

Hiện chưa rõ đây là vụ cướp hay tấn công.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab hoạt động ở Somalia nói rằng đứng sau vụ tấn công trên, đồng thời cho biết giao tranh vẫn đang diễn ra.

[Kenya: Đấu súng sau một vụ nổ lớn tại ngoại ô thủ đô Nairobi]

Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy bốn người đàn ông có vũ trang bước vào khu tổ hợp này cũng như đã nghe thấy tiếng súng nổ từ nhiều hướng.

Nhiều xe ôtô tại bãi đỗ xe đang bị cháy. Theo một nhà báo có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng và các tay súng đã giao tranh.

Kenya: No lon o khu to hop van phong-khach san o thu do Nairobi hinh anh 2Sơ tán nạn nhân bị thương khỏi hiện trường vụ nổ ở Westlands, Nairobi, Kenya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/4/2015, phiến quân Al-Shabaab đã tiến hành một vụ tấn công tại một trường đại học ở Garissa, miền Đông Kenya, khiến 148 người thiệt mạng. Trước đó, năm 2013, các tay súng Hồi giáo cực đoan cũng đã tấn công khu thương mại Westgate khiến ít nhất 67 người thiệt mạng.

Làn sóng bạo lực tại Kenya đã gia tăng sau khi nước này cử binh lính tới Somalia hồi tháng 10/2011 tham gia chiến dịch truy quét nhóm phiến quân Al-Shabaab, chi nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda./.
Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)