Kêu gọi hỗ trợ để dùng thiết bị di động trên máy bay

FCC đã gửi thư đề nghị Cục Hàng không Liên bang Mỹ hỗ trợ hành khách đi máy bay được sử dụng thoải mái các thiết bị di động.
Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Julius Genachowski đã gửi mộtlá thư tới Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), trong đó đề nghị FAA tạo điều kiệnđể hỗ trợ hành khách đi máy bay được sử dụng thoải mái các thiết bị di động củahọ.

Lá thư của Chủ tịch Genachowski có đoạn kêu gọi “FAA hãy hỗ trợ hành khách đượcdùng máy tính bảng, máy đọc sách điện tử cùng các thiết bị di động khác khi thamgia giao thông đường hàng không.”

Theo lý luận từ phía chủ tịch FCC thì việc sử dụng kể trên là rất quan trọng,bởi các thiết bị di động đang ngày càng đóng một vai trò không thể thiếu trongcuộc sống thường nhật của người dân Mỹ.

Nhờ có những sản phẩm như tablet, smartphone, e-reader mà cả những doanh nghiệpcỡ lớn và nhỏ đều hoạt động hiệu quả, năng suất hơn, qua đó giúp nâng thành tíchtăng trưởng nền kinh tế của Mỹ, cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh tích cực./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”