Khai mac Hoi nghi khoa hoc va Trien lam rang ham mat quoc te 2022 hinh anh 1Khách tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm về răng hàm mặt tại triển lãm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Chiều 17/8, tại Hà Nội, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) khai mạc Hội nghị khoa học và Triển lãm răng hàm mặt quốc tế 2022 (VIDEC 2022) với chủ đề "Nha khoa trong thời đại mới."

Hơn 200 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự sự kiện.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ghi nhận nỗ lực của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam trong việc tổ chức VIDEC 2022. Sự kiện góp phần tăng cường truyền thông, giúp mọi người nâng cao kiến thức về bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Hằng năm, Bộ Y tế đều có các chương trình, kế hoạch hỗ trợ Tổng hội Y học Việt Nam cũng như các hội chuyên khoa phát huy thế mạnh của mình trong việc nghiên cứu, đào tạo, cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới, tiên tiến phục vụ các hoạt động về chuyên môn khám chữa bệnh.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định Bộ Y tế luôn ủng hộ hoạt động hữu ích của các hội chuyên môn và Tổng hội Y học Việt Nam trong việc nâng cao sức khỏe của người dân.

Giáo sư, tiến sỹ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chia sẻ mặc dù còn nhiều khó khăn sau dịch COVID-19, chương trình đã được tổ chức đúng dự kiến.

[Bước tiến mới trong phát triển vật liệu điều trị nha khoa]

Gần 100 báo cáo khoa học của các nhà khoa học Việt Nam và hơn 10 quốc gia trên thế giới đã trình bày các vấn đề của nha khoa như: nội nha; nha khoa trẻ em; nha chu; nha khoa phục hồi;  phẫu thuật miệng-hàm mặt… Điều này đã cho thấy sự quan tâm, cập nhật thông tin, kiến thức của đội ngũ những y bác sỹ, đặc biệt là những nhà khoa học trẻ về lĩnh vực nha khoa.

Với hơn 300 gian hàng, triển lãm hội tụ những sản phẩm nha khoa tiên tiến, hiện đại đến từ các thương hiệu lớn của nhiều quốc gia lớn trên thế giới.

"VIDEC 2022 mang đến cho các nha sỹ, sinh viên răng hàm mặt cơ hội cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới tiên tiến, hiện đại để phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân," giáo sư, tiến sỹ Trịnh Đình Hải chia sẻ.

Trong khuôn khổ sự kiện VIDEC 2022 còn diễn ra Diễn đàn Khoa học sinh viên và Diễn đàn Khoa học tuổi trẻ nhằm ươm mầm, tạo cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ tài năng sửa soạn hành trang bước vào nghề.

Diễn đàn thu hút 40 báo cáo của các nhà khoa học trẻ đến từ các trường đại học và các cơ sở răng hàm mặt trong cả nước.

Triễn lãm răng hàm mặt quốc tế 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 17 đến 19/8) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và cụm khách sạn lân cận (khách sạn Melia, khách sạn Du Parc, khách sạn Hòa Bình và khách sạn Công Đoàn) tại Hà Nội./.

Ngọc Bích (TTXVN/Vietnam+)