‘Khong de can bo mac COVID-19 anh huong den cong tac chi dao dieu hanh hinh anh 1Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Tại Hội nghị Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ 9 (khóa XVII) chiều 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chỉ đạo không để tình trạng cán bộ mắc COVID-19 ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Hội nghị đã thảo luận và quyết định về việc điều chỉnh cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng đột biến, trong đó có không ít trường hợp là cán bộ các cơ quan của Tỉnh ủy, Huyện ủy và các cơ quan, đơn vị.

[Hải Dương: Tạm dừng xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ tại Trạm Y tế xã]

Khẳng định tinh thần năm 2022 của tỉnh là thích ứng linh hoạt và tăng trưởng bứt phá, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và trực tiếp là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngay từ đầu năm phải đẩy nhanh tốc độ các công việc để góp phần tạo ra động lực tăng trưởng; không để vì cán bộ mắc COVID-19 mà ảnh hưởng đến công việc, đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã đổi mới nội dung, phương thức họp để giảm thời gian họp mà vẫn đảm bảo kết quả và thống nhất trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị cấp ủy cấp huyện cũng cần có nghiên cứu đổi mới việc họp để từ đó kịp thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết.

Người đứng đầu tỉnh Hải Dương đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị cần rà soát lại những đầu việc của năm 2022 phải triển khai để có biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt hơn trong thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Vừa qua, Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương đã có thông báo đôn đốc đối với một số ngành, đơn vị vì "nợ" báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.

Mạnh Minh (TTXVN/Vietnam+)