Hai Duong: Tam dung xet nghiem SARS-CoV-2 dich vu tai Tram Y te xa hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo nguồn lực y tế tuyến xã trong việc đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân và phòng, chống dịch, Sở Y tế Hải Dương đề nghị các Trung tâm Y tế bổ sung nhân lực cho các Trạm Y tế tuyến xã, Trạm Y tế lưu động thay thế những người bị mắc COVID-19.

Cùng với đó, các Trạm Y tế tuyến xã tạm dừng triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ để tập trung chăm sóc, điều trị cho người mắc COVID-19 tại nhà.

Các Trạm Y tế này chỉ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên được cấp hoặc do người dân tự mua xét nghiệm cho người mắc COVID-19 đã cách ly, điều trị tại nhà đủ 7 ngày, 10 ngày hoặc 14 ngày (người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19) để xác nhận khỏi bệnh và dỡ bỏ cách ly.

[Hải Dương: Gần 3.500 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh trong ngày]

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện việc tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ xét nghiệm do Trạm Y tế cơ sở hoặc do bộ phận y tế của doanh nghiệp tự thực hiện và xác nhận; phối hợp với Trung tâm Y tế tuyến huyện để chuyển bệnh nhân đến các tầng điều trị phù hợp hoặc thông báo bằng văn bản tình trạng mắc COVID-19 về Trạm Y tế tuyến xã nơi người lao động cư trú để quản lý, điều trị theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 2/3, tỉnh này ghi nhận 2.318 trường hợp mắc COVID-19.

Từ ngày 12/10/2021 đến 16 giờ ngày 2/3/2022, Hải Dương ghi nhận 58.156 trường hợp mắc COVID-19 và hiện còn 6.336 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn và điều trị tại nhà.

Trong ngày, Hải Dương ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do mắc COVID-19, đưa tổng số trường hợp tử vong lên 69 người. Hiện Hải Dương có 50.293 trường hợp phải thực hiện cách ly để phòng, chống COVID-19./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)