Các máy bay Hàn Quốc. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 13/9, Không quân Hàn Quốc thông báo đã thực hiện thành công cuộc tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên đối với tên lửa không đối đất tầm xa mang tên Taurus do Đức chế tạo, nhằm phục vụ cho việc ném bom chính xác vào các cơ sở chủ chốt ở Triều Tiên.

Theo lực lượng trên, trong cuộc tập trận diễn ra trên không ở Taean, tỉnh Nam Chungcheong vào ngày 12/9, máy bay F-15K của Không quan Hàn Quốc đã phóng tên lửa Taurus, bay khoảng 400km và tấn công chính xác một mục tiêu ở vùng biển ngoài khơi Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla.

[Hàn Quốc xem xét nhiều biện pháp gây sức ép với Bình Nhưỡng]

Tên lửa Taurus tầm bắn 500km này có khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, ngay cả khi được phóng đi từ khu vực miền Trung của Hàn Quốc.

Với vận tốc tối đa 1.163km/h, phạm vi hoạt động của Taurus trải khắp toàn bộ Triều Tiên nếu tên lửa này được bắn ở gần Seoul, đặt bất kỳ mục tiêu nào tại quốc gia bị cô lập nào vào tầm bắn trong vòng 15 phút.

Hàn Quốc đang hướng tới việc triển khai khoảng 170 tên lửa Taurus trong kế hoạch tăng cường phòng không đang được triển khai có tên gọi Kill Chain và đã quyết định nhập khẩu thêm khoảng 90 tên lửa loại này hồi năm ngoái./.