Kienlongbank giam 25% tien lai cho khach hang vay von tra gop hinh anh 1Giao dịch tại Kienlongbank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long (Kienlongbank) vừa quyết định giảm 25% trên tổng số tiền lãi phải thanh toán cho hơn 85.000 khách hàng đang vay vốn trả góp theo ngày tại Kienlongbank kể từ ngày 3/4 cho đến 30/6.

Theo đó, khách hàng vay vốn trả góp ngày trên toàn hệ thống Kienlongbank sẽ được giảm số tiền lãi phải thanh toán lên đến 25% khi đáp ứng đủ những điều kiện đơn giản: Vay vốn trả góp ngày chịu ảnh hưởng dịch COVID-19, vay vốn từ ngày 1/4 trở về trước và phát sinh nghĩa vụ trả nợ gốc hoặc lãi trong khoảng thời gian từ ngày 3/4 đến ngày 30/6.

[Làn sóng giảm lãi suất lan mạnh sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước]

Lãnh đạo ngân hàng cho hay, thay vì triển khai các chính sách giảm lãi suất cho khách hàng vay mới, Kienlongbank tập trung giảm lãi cho khách đang vay. Bởi trong hoàn cảnh cách ly xã hội, đóng cửa kinh doanh hàng loạt, không có cơ hội làm ăn… thì nhu cầu vay mới sẽ không khả quan. Vấn đề khách hàng đang cấp bách chính là giải quyết khó khăn trước mắt. 

“Đa số khách hàng vay vốn trả góp ngày của Kienlongbank là những người có thu nhập thấp, vừa đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày như bán vé số, chạy xe ôm, bán nước và buôn bán nhỏ, lẻ … Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 như hiện nay, họ thực sự gặp nhiều khó khăn và rất cần sự hỗ trợ từ nhiều phía. Khi những khách hàng đã gắn kết với Kienlongbank suốt 5, 10 năm, thậm chí 20, 25 năm đang gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống mưu sinh thì chúng tôi nhận thấy, không có lúc nào cấp thiết hơn lúc này,” bà Trần Tuấn Anh, Tổng Giám đốc của Kienlongbank nói.

Thời gian qua, Kienlongbank cũng đã triển khai rất nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng ứng phó với dịch COVID-19 và nạn hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng hiện hữu có mục đích vay để trồng các loại trái cây; giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng; giảm phí dịch vụ thanh toán liên ngân hàng…/.

Thúy Hà (Vietnam+)