Giới thạo tin vừa tiết lộrằng, Amazon đang lên kế hoạch để ra mắt gian hàng ứng dụng trực tuyến Appstorefor Android tại châu Âu vào mùa Hè này, qua đó đánh dấu lần đầu tiên gian hàngnày cập bến thị trường khác ngoài Mỹ.
Trong tuầntới, “gã khổng lồ kinh doanh trực tuyến” sẽ thông báo về kế hoạch chấp nhậnthông qua ứng dụng từ các nhà phát triển trong tương lai gần dành cho phần gianhàng châu Âu.
Ngoài ra, thông tin trên còntrở nên đáng chú ý khi hiện nay, mẫu máy tính bảng Kindle Fire của Amazon cũng tươngtự như Appstore là đang bị giới hạn chỉ tiêu thụ tại thị trường Mỹ, song vớiviệc đưa Appstore ra “hải ngoại” thì dư luận tin tưởng Kindle Fire cũng sẽ nốigót để được đưa ra thị trường nước ngoài.
Khi vừa ra mắt, mẫu máy tínhbảng siêu rẻ của Amazon đã có quý khởi bán bùng nổ, với mức thị phần gần 14%tại Mỹ.Tuy nhiên, theo thời gian thìKindle Fire đã không còn giữ được sức nóng ban đầu, vậy nên Amazon có lý do đểtìm kiếm những thị trường rộng lớn hơn để tăng lượng tiêu thụ cho sản phẩmtablet này.
Trước đó, Amazon đã ra mắtAppstore tại Mỹ vào tháng Ba năm ngoái, và sau gần 8 tháng thì Kindle Fire đượckhởi bán.Hiện giờ chưa rõ thời gianbiểu cung cấp Appstore và có thể là Kindle Fire cho châu Âu có tương tự như vậyhay không./.
Văn Hưng (Vietnam+)