Kinh tế Singapore tăng trưởng khởi sắc nhờ ngành dịch vụ

Các chuyên gia dự báo kinh tế Singapore trong năm 2020 sẽ đạt mức tăng trưởng 1,5-1,9%, nhỉnh hơn so với mức dự báo tăng 0,5-2,5% được Bộ Thương mại và Công nghiệp nước này công bố trước đó.
Kinh tế Singapore tăng trưởng khởi sắc nhờ ngành dịch vụ ảnh 1Kinh tế Singapore tăng trưởng khởi sắc. (Ảnh: AP)

Theo số liệu vừa công bố của Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, kinh tế nước này trong quý 4/2019 đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn quý trước đó, phù hợp với dự báo của giới phân tích, giữa lúc đà tăng trưởng khởi sắc của ngành dịch vụ đã giúp bù đắp cho sự yếu kém trong lĩnh vực chế tạo.

Báo cáo trên cho hay tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore trong quý 4/2019 đạt 0,8% so với cùng kỳ năm 2018, cao hơn mức tăng được điều chỉnh 0,7% trong quý 3/2019.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) hôm 11/12 đã công bố báo cáo nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế nước này, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế của Singapore trong năm 2019 sẽ đạt 0,7%, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với mức dự báo trước đó.

MAS cho biết báo cáo được xây dựng trên kết quả phân tích và nghiên cứu của hơn 20 chuyên gia kinh tế Singapore về các chỉ số kinh tế liên quan trong những tháng vừa qua.

[Thị trường bán lẻ Việt - sức hút mạnh với các doanh nghiệp Singapore]

Các chuyên gia dự báo kinh tế Singapore trong năm 2020 sẽ đạt mức tăng trưởng 1,5-1,9%, nhỉnh hơn so với mức dự báo tăng 0,5-2,5% được Bộ Thương mại và Công nghiệp công bố trước đó.

MTI mới đây dự báo tăng trưởng kinh tế của Singapore trong năm nay sẽ đạt 0,5-1%.

MTI cho rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể lại leo thang, khiến đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc còn mạnh hơn dự kiến và nhu cầu nhập khẩu của nước này giảm mạnh, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của khu vực./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục