Lâm Đồng tiếp tục sơ tán tài sản và người dân sau mưa lớn kéo dài

Cảnh báo lũ quét, sạt lở trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được đưa ra sau trận mưa lớn kéo dài từ đêm 3/8; tại thành phố Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và ba huyện phía Nam của tỉnh, tổng lượng mưa từ 50-93mm.
Lâm Đồng tiếp tục sơ tán tài sản và người dân sau mưa lớn kéo dài ảnh 1Một khu vực canh tác cây trồng của người dân tại Lâm Đồng bị ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài từ đêm 3/8 đến rạng sáng 4/8. (Ảnh: TTXVN phát)

Đến sáng 4/8, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục hỗ trợ di dời tài sản và sơ tán người dân đến nơi an toàn sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 3/8 gây ngập lụt, lũ quét cục bộ, sạt lở trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).

Cụ thể, trận mưa lớn từ 23h ngày 3/8 đến rạng sáng 4/8 khiến nhiều khu vực tại thành phố Bảo Lộc bị ngập cục bộ, sạt lở và sụt lún đường giao thông. Tình trạng ngập lụt xảy ra nghiêm trọng nhất tại các xã Đại Lào và Lộc Châu, gây ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân trong vùng.

Tại xã Đại Lào, mưa lớn gây ngập nặng ở các thôn 2, 4, 5 và 7. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương huy động nhiều lực lượng kịp thời có mặt giúp bà con ứng phó, di dời tài sản, sơ tán 4 hộ dân đến nơi an toàn.

Tương tự, xã Lộc Châu cũng bị ngập nặng tại các thôn Tân Ninh, Tân Bình, thôn 2 và 3. Ngay trong đêm, địa phương đã huy động hơn 40 người để hỗ trợ hơn 30 hộ dân di dời tài sản, sơ tán người dân đến vị trí an toàn.

[Lâm Đồng: Hiểm họa sạt lở vẫn rình rập trong mùa cao điểm mưa lũ]

Mưa lớn cũng gây ra tình trạng sụt lún, sạt trượt đất trên tuyến đường tránh phía Nam thành phố Bảo Lộc (đoạn qua phường Lộc Sơn). Cơ quan chức năng đã chốt chặn, không để người dân và các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này.

Lâm Đồng tiếp tục sơ tán tài sản và người dân sau mưa lớn kéo dài ảnh 2Lực lượng chức năng đến hỗ trợ người dân thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) di dời tài sản và người đến nơi an toàn sau mưa lũ. (Ảnh: TTXVN phát)

Cũng trong đêm 3/8, mưa lớn kéo dài làm nước sông Đạ Huoai dâng cao gây ra lũ quét, ngập lụt và sạt lở đất trên địa bàn huyện Đạ Huoai. Trong đó, tổ dân phố 7 (thị trấn Đạ M’ri) bị ảnh hưởng trực tiếp khiến nhiều hộ dân phải di chuyển đến nơi an toàn, nhiều tài sản cũng được di dời để tránh thiệt hại.

Tại xã Phước Lộc, xã Đạ Oai, Mađaguôi, Đạ P’Loa và Đạ Tồn (huyện Đạ Huoai) cũng xảy ra sạt lở đất làm chia cắt tuyến đường liên thôn, ngập úng hàng hàng chục ha cây trồng của người dân và làm xói mòn, sạt lở nhiều đoạn trên sông Đạ Oai.

Sáng 4/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lâm Đồng đã phát cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn. Cụ thể, trong 6 giờ qua (từ 23h ngày 3/8 đến 6h ngày 4/8), tại thành phố Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và ba huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng có mưa lớn, tổng lượng mưa từ 50-93mm.

Trong 6 giờ tiếp theo, trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa nhiều nơi nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt trượt, lở đất và ngập cục bộ ở các khu vực trên./.

Lâm Đồng tiếp tục sơ tán tài sản và người dân sau mưa lớn kéo dài ảnh 3Lực lượng chức năng phong tỏa đoạn đường bị sụt lún nghiêm trọng trên tuyến đường tránh qua thành phố Bảo Lộc, đoạn qua địa bàn phường Lộc Sơn. (Ảnh: TTXVN phát)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục