Lâm Đồng: Triệu tập 18 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép

Hành vi quậy phá, nẹt pô, chạy xe một bánh, tổ chức đua xe trái pháp luật gây mất trật tự an toàn giao thông, đồng thời đe dọa tới tính mạng của người đi đường và chính bản thân các thanh, thiếu niên.
Lâm Đồng: Triệu tập 18 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép ảnh 1Các thanh, thiếu niên vi phạm. (Nguồn: Công an nhân dân)

Chiều 9/3, Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã triệu tập 18 thanh, thiếu niên đều là học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn để làm rõ hành vi tụ tập đua xe trái phép.

Trung tá Mai Xuân Huệ, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an thành phố Đà Lạt cho biết từ ngày 28/2 đến 3/3, thông qua công tác tuần tra và nguồn tin báo từ quần chúng, đơn vị đã phát hiện nhiều nhóm thanh, thiếu niên tụ tập quậy phá, nẹt pô, chạy xe một bánh, tổ chức đua xe trái pháp luật trên nhiều tuyến đường chính ở địa bàn thành phố Đà Lạt.

Hành vi trái pháp luật này gây mất trật tự an toàn giao thông, đồng thời đe dọa tới tính mạng của người đi đường và chính bản thân các em.

Qua sàng lọc, Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an thành phố Đà Lạt đã xác định được 18 trường hợp vi phạm, tạm giữ 22 xe môtô các loại. Hầu hết những xe này đều đã bị chế độ, thay đổi kết cấu kỹ thuật của nhà sản xuất. Phổ biến nhất là lỗi giấu kín biển kiểm soát, thay ống pô, đổi bánh, vành, gắn còi ưu tiên… không đảm bảo an toàn khi lưu thông.

[Tây Ninh: Triệt phá vụ đua xe trái phép và đánh bạc quy mô lớn]

Tại buổi làm việc, Công an thành phố Đà Lạt đã trình chiếu lại hình ảnh các thanh, thiếu niên tụ tập nẹt pô, tổ chức đua xe trái pháp luật, gây bức xúc trong nhân dân; đồng thời để người vi phạm và đại diện các phụ huynh phát biểu suy nghĩ khi xem lại hành vi vi phạm pháp luật về giao thông, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của con em mình.

Lãnh đạo Công an thành phố Đà Lạt cho biết sẽ yêu cầu các phụ huynh và người vi phạm ký cam kết không tái phạm. Công an thành phố sẽ có văn bản gửi tới Ban Giám hiệu các nhà trường và công an các phường, nơi các em học tập, sinh sống để cùng theo dõi, giáo dục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục