Lam the nao de biet tai khoan Facebook co bi tin tac hack hay khong? hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Facebook ngày 12/10 thừa nhận rằng tin tặc đã truy cập dữ liệu của 29 triệu người dùng trên mạng xã hội này bằng cách sử dụng danh sách bạn bè của mọi người để ăn cắp mã thông báo truy cập.

Sau khi điều tra vụ tấn công, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook Guy Rosen đã viết một bài đăng blog trong đó nêu chi tiết cách các chủ tài khoản Facebook có thể kiểm tra xem họ có bị ảnh hưởng trực tiếp hay không.

Theo đó, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web Trung tâm trợ giúp của Facebook (Help Center), tại địa chỉ: https://www.facebook.com/help/securitynotice?ref=sec

Ở đó, bạn sẽ có thể thấy các điểm tóm tắt chi tiết về cuộc tấn công, quá trình điều tra cũng như tài khoản của bạn có bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công hay không bằng cách kéo thanh cuộn xuống và tìm câu trả lời cho câu hỏi 'Tài khoản Facebook của tôi có bị ảnh hưởng bởi vấn đề bảo mật này không ? ' trong một hộp thoại màu xanh sáng.

Lam the nao de biet tai khoan Facebook co bi tin tac hack hay khong? hinh anh 2

Ông Rosen cũng cho biết thêm rằng Facebook sẽ gửi một tin nhắn tùy chỉnh cho mỗi 30 triệu người bị ảnh hưởng để giải thích thông tin mà những kẻ tấn công có thể truy cập và phác thảo "các bước họ có thể thực hiện để tự bảo vệ mình" khỏi mọi email, cuộc gọi hoặc tin nhắn đáng ngờ mà bây giờ họ có thể nhận được.

Theo ông Rosen, cuộc điều tra về vụ tấn công vẫn đang tiếp diễn và hãng truyền thông xã hội này tiếp tục phối hợp với Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland và các cơ quan khác, và cũng không loại trừ khả năng xảy ra các cuộc tấn công quy mô nhỏ hơn.

Rosen cũng đã xác nhận rằng cuộc tấn công "không bao gồm Messenger, Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages, các thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba hoặc tài khoản quảng cáo hoặc tài khoản nhà phát triển"./.

Hương Anh (Vietnam+)