Lamborghini giới thiệu "chiến mã" chạy địa hình Huracan Sterrato

Lamborghini vừa ra mắt mẫu concept Huracan Sterrato - chiếc siêu xe thể hiện khao khát thống trị mảng xe địa hình cao cấp của hãng xe đến từ Italy.
Lamborghini giới thiệu "chiến mã" chạy địa hình Huracan Sterrato ảnh 1Sterrato cho thấy Lamborghini sẵn sàng lao vào những cuộc đua địa hình. (Ảnh: Top Gear)

Mỗi khi nhắc đến Lamborghini, tất cả mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xe thể thao sang trọng thường chỉ dùng để dạo phố trên các đại lộ ở Hollywood hay lướt nhanh qua những con đường phẳng lặng bên bờ biển Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, Lamborghini đã chứng tỏ hãng vẫn có thể lấn sân sang những mảng xe khác với mẫu concept Huracan Sterrato vừa ra mắt. Hãng đã đưa chiếc coupe thể thao 2 cửa thành một chiếc xe địa hình offroad với khung gầm nâng cao và bộ bánh xe địa hình hết sức “hầm hố.”

Sterrato được cải tiến từ chiếc Huracan Evo và Lamborghini đã nâng cấp hệ thống điều khiển LDVI (Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata) để giúp xe có hệ thống truyền động bánh sau hoạt động mượt mà hơn, đồng thời tăng sức mạnh và sự ổn định cho xe.

Chiều cao của Sterrato được nâng lên 47mm so với Evo và thân xe được nới rộng thêm 30mm giúp xe có thêm thăng bằng khi chạy offroad. Bên cạnh đó, bộ vành 20 inch cùng lốp đặc biệt và nhiều phần ốp trên thân được làm bằng nhôm giúp Sterrato có thể “chịu trận” tốt hơn trên những địa hình khó lái.

Hiện Sterrato vẫn chỉ xuất hiện ở dạng concept và chưa có thông tin về phiên bản thương mại. Tuy nhiên, Sterrato dường như là một thông điệp của Lamborghini cho thấy hãng sẵn sàng lao vào những cuộc đua đường trường với địa hình hiểm trở, thay vì chỉ “xưng bá” trên những mặt đường phẳng./.

Lamborghini giới thiệu "chiến mã" chạy địa hình Huracan Sterrato ảnh 2Sterrato với khung gầm nâng cao và bộ lốp offroad "hầm hố". (Ảnh: Top Gear)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục