Lào tăng gấp đôi thời gian cách ly tập trung với lao động nhập cảnh

Người lao động nhập cảnh về nước mắc COVID-19 tiếp tục tăng trong đó có nhiều trường hợp vẫn dương tính với virus mặc dù trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính và hoàn thành 14 ngày cách ly.
Lào tăng gấp đôi thời gian cách ly tập trung với lao động nhập cảnh ảnh 1Bác sỹ đang lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân tại Vientaine. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Bộ Y tế Lào ngày 9/8 cho biết trong 24 giờ qua nước này đã ghi nhận 170 ca mắc mới COVID-19, trong đó 149 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 21 ca lây nhiễm cộng đồng.

Như vậy, số ca lây nhiễm trong cộng đồng ghi nhận trong một ngày tại Lào vẫn ở mức cao.

Theo Bộ Y tế Lào, số ca mắc COVID-19 là người lao động nhập cảnh về nước tiếp tục tăng cao, trong đó có nhiều trường hợp vẫn dương tính với virus mặc dù trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính và hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại cơ sở do nhà nước chỉ định.

Hiện Savannakhet là tỉnh có nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất cả nước với hơn 3.000 ca, tiếp đó là tỉnh Champasak và thủ đô Vientiane.

[Số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Lào và Campuchia tiếp tục tăng cao]

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào cho biết các lao động nhập cảnh nước này phải cách ly 28 ngày, theo đó cách ly thêm 14 ngày tại địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung và có hai lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 tại trung tâm của Chính phủ khi nhập cảnh.

Do vậy, các địa phương được yêu cầu bố trí trung tâm cách ly tập trung để tiếp nhận lao động vừa hoàn thành 14 ngày cách ly sau khi nhập cảnh.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 8.562 ca mắc COVID -19, trong đó có 8 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục