Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm COVID-19

Chính phủ Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm (vùng đỏ) theo quy định của Ủy ban chuyên trách, ngoại trừ người được chính quyền địa phương cấp phép và xe chở hàng hóa.
Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm COVID-19 ảnh 1Phương tiện ra vào thủ đô Vientiane. (Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, chính phủ Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm (vùng đỏ) theo quy định của Ủy ban chuyên trách, ngoại trừ người được chính quyền địa phương cấp phép và xe chở hàng hóa.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, chính phủ Lào đồng thời giao các bộ, cơ quan tương đương, doanh nghiệp tại thủ đô Vientiane và các tỉnh có dịch lây nhiễm trong cộng đồng cho phép cán bộ và công chức luân phiên trực ban hoặc làm việc tại nhà qua hệ thống điện tử.

Riêng đối với người có nguy cơ và phụ nữ có thai không thể tiêm vaccine thì cho làm việc ở nhà.

Bộ Y tế Lào ngày 5/12 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.364 ca mắc mới COVID-19 tại 18 tỉnh, thành phố và 6 ca tử vong do COVID-19, trong đó có 5 ca là người nhập cảnh.

[Số ca mắc mới COVID-19 tại Lào giảm xuống mức 3 con số]

Sau 1 ngày có chiều hướng giảm, số ca mắc COVID-19 tại Lào đã tăng cao trở lại (tăng 395 ca so với ngày 4/12).

Đáng chú ý, thủ đô Vientiane ghi nhận số ca cộng đồng gia tăng với 658 ca trong một ngày tại 194 bản thuộc 9 quận, tăng 208 ca so với ngày 4/12, tiếp tục đứng đầu cả nước.

Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào là 79.833 ca, trong đó có 207 ca tử vong.

 Liên quan tới nỗ lực chống dịch COVID-19, Lào vừa tiếp nhận 500.000 liều vaccine của hãng Sinovac (Trung Quốc) do Chính phủ Hoàng gia Campuchia viện trợ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục