Dịch COVID-19: Lào đẩy nhanh chương trình tiêm vaccine cho trẻ em

Lãnh đạo Lào kêu gọi các bậc phụ huynh đưa con em đến các điểm y tế để tiêm vaccine kịp thời nhằm tạo đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm bệnh và biến chứng nguy hiểm cũng như tử vong.
Dịch COVID-19: Lào đẩy nhanh chương trình tiêm vaccine cho trẻ em ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: riotimesonline.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, để sớm mở cửa lại trường học hướng tới mở cửa trở lại đất nước, Lào tiếp tục triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi tại thủ đô Vientiane.

Dự kiến, mũi vaccine thứ nhất sẽ hoàn thành vào ngày 5/12 và đạt mục tiêu tiêm đủ hai mũi trước ngày 26/12 để đảm bảo điều kiện mở lại trường học trên địa bàn trong điều kiện bình thường mới.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết trẻ trong độ tuổi từ 12-17 chiếm tỷ lệ khá cao trong dân số;  riêng ở thủ đô Vientiane đã có hơn 83.000 người trong nhóm đối tượng này.

[Tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em giúp ngăn chặn nguy cơ virus đột biến]

Vì vậy, lãnh đạo thành phố kêu gọi các bậc phụ huynh đưa con em đến các điểm y tế để tiêm vaccine kịp thời nhằm tạo đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm bệnh và biến chứng nguy hiểm cũng như tử vong.

Bộ Y tế Lào ngày 27/11 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.491 ca mắc mới COVID-19, đều là lây nhiễm trong cộng đồng tại 18 tỉnh, thành phố. Ngoài ra có thêm 7 ca tử vong. Theo Bộ trên, tỉnh Vientiane ghi nhận số ca cộng đồng tăng vọt với 219 trường hợp trong một ngày.

Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh tại Lào vẫn đáng lo ngại. Như vậy, đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 70.323 ca, trong đó có 154 người tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục