Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội: Đưa sản phẩm làng nghề đến du khách

Tại Lễ hội, không gian sân khấu với hình tượng một hộp quà tặng khổng lồ chứa đựng những tinh hoa của mảnh đất trăm nghề được truyền tải thông qua màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội: Đưa sản phẩm làng nghề đến du khách ảnh 1Du khách quốc tế tham quan Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 chủ đề “Hà Nội-Đến để yêu” diễn ra tại Không gian đi bộ-văn hóa phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, tối 3/11.

Sự kiện được tổ chức nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh Thủ đô - điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Thông qua đó, sự kiện góp phần thúc đẩy, hỗ trợ các nghệ nhân, làng nghề trong sản xuất sản phẩm quà tặng phục vụ khách du lịch; kết nối làng nghề, đơn vị sản xuất quà tặng với đơn vị kinh doanh du lịch, góp phần phát triển kinh tế du lịch.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết với mong muốn du lịch Hà Nội cũng như các địa phương trong cả nước cùng bảo tồn và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của làng nghề, đưa những sản phẩm thủ công truyền thống trở thành sản phẩm quà tặng mang giá trị nghệ thuật, có câu chuyện và ý nghĩa riêng đến với du khách, ngành du lịch Thủ đô xây dựng Lễ hội thành sự kiện thường niên, tổ chức nhiều hoạt động đưa sản phẩm làng nghề đến với du khách.

Bà Đặng Hương Giang tin tưởng với sự quan tâm của thành phố, sự chung tay của các địa phương, sự đồng lòng của người dân và doanh nghiệp, sự ủng hộ của du khách, ngành du lịch sẽ có những bước phát triển đột phá, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GRDP Thủ đô.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn; trong đó Lễ Khai mạc chủ đề "Hẹn yêu Hà Nội" truyền đến thông điệp không chỉ dừng lại ở “đến để yêu,” Thủ đô mong muốn khách du lịch có nhiều hơn những trải nghiệm để thêm yêu thành phố này.

Không gian sân khấu với hình tượng một hộp quà tặng khổng lồ chứa đựng những tinh hoa của mảnh đất trăm nghề được truyền tải thông qua màn trình diễn nghệ thuật tái hiện đời sống, nét văn hóa của các làng nghề truyền thống Hà Nội xưa và nay.

Chương trình nghệ thuật với sự góp mặt và tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng: Dương Thuận The Voice, nghệ sỹ Saxophone Thanh Tùng, ca sỹ Hà Lê...

Khuôn khổ Lễ hội, Chương trình trình diễn thời trang "Dấu ấn tinh hoa" đã giới thiệu những bộ áo dài độc đáo của nhà thiết kế Cao Minh Tiến và Nguyễn Phương Thảo. Chương trình có sự hòa quyện những vật phẩm quà tặng Hà Nội đến từ các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố như: gốm sứ Bát Tràng, mây tre đan Phú Vinh...

Không gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm quà tặng có 70 gian hàng, gồm sản phẩm quà tặng của các làng nghề Hà Nội, sản phẩm quà tặng của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, triển lãm nghệ thuật thị giác bằng công nghệ 3D Mapping.

[Khách quốc tế đến Hà Nội trong 9 tháng vượt chỉ tiêu cả năm 2023]

Tại không gian này còn trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật đẹp quảng bá về du lịch Hà Nội nội dung “Nụ cười du khách”; giới thiệu những tác phẩm đã đoạt giải trong Cuộc thi Ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022. Bên cạnh đó, không gian còn có các tiểu cảnh quảng bá, tôn vinh một số làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội.

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có không gian thông tin, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch, quà tặng voucher tour du lịch với giá khuyến mại, workshop làng nghề truyền thống, diễu hành xích lô...

Nhiều hoạt động khác cũng diễn ra như biểu diễn nghệ thuật dân gian; đồng diễn trải nét nghiệm ẩm thực Hà Thành, đồng diễn trượt ván - Skateboarding Show, trình diễn xiếc đường phố, Flashmod, nhảy Hiphop…

Chương trình nghệ thuật âm nhạc POP sẽ trình diễn những ca khúc theo chủ đề về Hà Nội, nhạc trữ tình, nhạc trẻ...

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra đến ngày 5/11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục