(Nguồn: Getty Images)

Hãng sản xuất đồ jean nổi tiếng của Mỹ, Levi Strauss & Co, vừa tuyên bố ủng hộ quan điểm kiểm soát chặt việc sở hữu súng đạn, kêu gọi ban hành luật nghiêm khắc phù hợp với tình hình thực tế sau khi xảy ra hàng loạt vụ xả súng gây thương vong tại nước này.

Chia sẻ trên tạp chí kinh doanh Fortune ngày 5/9, với ngụ ý gia tài của công ty là một trong những biểu tượng nổi tiếng cho sự tự do của người dân Mỹ, Giám đốc điều hành Levi's Chip Bergh khẳng định ủng hộ các cuộc rà soát thông tin tội phạm đối với mọi cá nhân mua súng.

Trích dẫn số liệu cho thấy có tới 96 công dân Mỹ bị sát hại mỗi ngày, ông Bergh cam kết Levi Strauss & Co sẽ quyên tặng khoảng 1 triệu USD hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận phản đối vấn nạn bạo lực súng đạn, trong đó có tổ chức "Everytown for Gun Safety." Ông nhấn mạnh những hãng có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực công và chính trị "không thể im lặng" trước những vấn đề đe dọa trực tiếp cuộc sống và công việc của người dân.

[Một nghị sỹ Mỹ mang theo súng đã nạp đạn vào phòng họp]

Ngoài ra, Giám đốc Bergh còn cho biết Levi Strauss & Co cũng đã gia nhập một liên minh doanh nghiệp, dưới sự lãnh đạo của cựu thị trưởng thành phố New York kiêm nhà sáng lập công ty truyền thông Michael Bloomberg, kêu gọi sớm ban hành luật kiểm soát súng đạn. Hiện hãng đang xem xét các biện pháp khuyến khích nhân viên tham gia vào các hoạt động rộng rãi kêu gọi siết chặt kiểm soát súng đạn.

Tuyên bố trên của đại diện ban lãnh đạo Levi Strauss & Co được đưa ra tiếp nối sau hàng loạt thông báo siết chặt một số hoạt động kinh doanh súng của nhiều nhà bán lẻ lớn, trong đó có chuỗi siêu thị Walmart và công ty kinh doanh mặt hàng thể thao Dick's Sporting Goods, sau vụ xả súng đẫm máu ở bang Florida hồi tháng Hai năm nay, khiến 17 người thiệt mạng./.