LG Energy Solution “ruc rich” IPO, ky vong huy dong hon 10 ty USD hinh anh 1LG Energy kỳ vọng thu được 10,8 tỷ USD qua đợt IPO này. (Ảnh: Reuters)

Mới đây, công ty sản xuất pin Hàn Quốc LG Energy Solution đã “mở sổ” cho các nhà đầu tư để huy động 10,8 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được dự báo là lớn nhất từ trước đến nay tại xứ kim chi.

Dự kiến, mỗi cổ phiếu của LG Energy sẽ được bán trong khoảng giá từ 257.000-300.000 won (216,19-252,36 USD) nhằm huy động từ 9,2-10,8 tỷ USD.

Đợt IPO của LG Energy sẽ đánh bại kỷ lục trước đó của Samsung Life Insurance trong đợt IPO huy động 4,12 tỷ USD năm 2010 tại Hàn Quốc. 

Với kế hoạch IPO, LG Energy sẽ được định giá từ 51 tỷ đến 59 tỷ USD. Ngày 3/1, công ty sản xuất pin này cho biết đang tiếp tục thực hiện các quy trình còn lại để có một đợt IPO thành công.

Số tiền huy động được từ IPO chủ yếu sẽ được sử dụng để mở rộng các cơ sở sản xuất hiện tại và trả nợ.

[LG Energy đầu tư vào nhà cung cấp vật liệu sản xuất pin của Trung Quốc]

LG Energy là công ty con chuyên về pin của LG Chem Ltd và là nhà cung cấp cho các hãng sản xuất ôtô như Tesla Inc, General Motor Co và Hyundai Motor Co.

Theo kế hoạch, công ty này sẽ bán 34 triệu cổ phiếu sơ cấp và công ty mẹ sẽ bán 8,5 triệu cổ phiếu thứ cấp trong đợt IPO.

Dự kiến, giá cổ phiếu của LG Energy sẽ bắt đầu được đưa vào để tính chỉ số KOSPI từ ngày 27/1./.

 
Trà My (TTXVN/Vietnam+)