LHQ danh gia cao no luc cua Trung Quoc trong phong chong dich hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tới điều trị tại bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 6/2, Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Fabrizio Hochschild đã đánh giá cao những nỗ lực của Trung Quốc trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Ông Fabrizio Hochschild đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ nhất với người dân Trung Quốc, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và người dân Trung Quốc cũng như của các nước khác trên thế giới trong việc chống lại dịch bệnh đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và người dân Trung Quốc cũng như của các nước khác trên thế giới trong việc chống lại dịch bệnh 2019-nCoV.

[Các thành phố tại Trung Quốc mạnh tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan]

Việc các nước trên thế giới chung tay chống lại dịch bệnh là một bằng chứng có tính chất quan trọng của sự tăng cường hợp tác quốc tế.

Đặc biệt, khi trả lời các phóng viên, ông còn dùng câu tiếng Trung Quốc có nghĩa “Trung Quốc cố lên! Vũ Hán cố lên!” để biểu đạt sự ủng hộ của bản thân đối với Trung Quốc.

Ông nhấn mạnh chỉ cần mọi người cùng nhau nỗ lực thì nhất định sẽ chiến thắng bệnh dịch./.

Mạnh Cường (TTXVN/Vietnam+)