WHO ghi nhận ngày đầu tiên giảm số ca nhiễm mới nCoV tại Trung Quốc

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận ngày đầu tiên số ca nhiễm mới với virus nCoV tại Trung Quốc đã giảm, nhưng cho rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá dịch đã đã đạt đến đỉnh điểm.
WHO ghi nhận ngày đầu tiên giảm số ca nhiễm mới nCoV tại Trung Quốc ảnh 1Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 4/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 6/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận ngày đầu tiên số ca nhiễm nCoV mới tại Trung Quốc đã giảm, nhưng cho rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá rằng sự bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Trung Quốc đã đạt đến đỉnh điểm.

Số người chết vì virus ở Trung Quốc đại lục đã tăng thêm 73 người lên 563, với hơn 28.000 ca nhiễm được xác nhận. Con số này đã tăng gần 4.000 từ ngày 5-6/2.

Tiến sỹ Mike Ryan, chuyên gia cấp cứu hàng đầu của WHO, cho biết "có những chu kỳ lây truyền, và chúng ta có thể thấy những trường hợp đó tăng lên trong những ngày tới. Nhưng ít nhất trong thời điểm này, mọi thứ đã ổn định."

Tuy nhiên, ông Ryan cũng lưu ý rằng "chúng ta vẫn đang ở giữa một đợt bùng phát dữ dội, 3.700 trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận trong một ngày, không có gì để ăn mừng và chắc chắn đó vẫn là một mối lo ngại lớn."

Tiến sĩ Ryan cho biết thêm các ca nhiễm bệnh mới tập trung tại khu vực tâm bệnh dịch của tỉnh Hồ Bắc, chiếm khoảng 80% các trường hợp nhiễm bệnh mới.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy chưa có sự gia tăng nhanh ở các tỉnh ngoài khu vực Hồ Bắc. Và cũng như vậy, các ca nhiễm bệnh mới không tăng nhanh ở Hong Kong, Macao và Đài Loan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục