Libya: Con trai Gaddafi rất lạc quan về chiến thắng

Con trai nhà lãnh đạo Libya "rất lạc quan" khi cho rằng chế độ của cha ông sẽ thắng và tình hình đang thay đổi theo hướng lợi cho họ.

Phát biểu trên truyền hình Allibya, Saif al-Islam - con trai nhà lãnh đạo LibyaMuammar Gaddafi, ngày 19/4 nói ông "rất lạc quan" rằng chế độ của cha ông sẽthắng thế trong cuộc chiến với phe chống chính phủ bùng phát cách đây hai tháng.

Trước một nhóm khoảng 50 người tham dự buổi truyền hình trên, ông Saif nói: "Tôirất lạc quan và chúng tôi sẽ chiến thắng. Tình hình thay đổi hàng ngày theohướng có lợi cho chúng tôi," tuy nhiên ông không cho biết chi tiết.

Ông Saif quả quyết chế độ của cha ông sẽ "không tìm cách báo thù" những ngườinổi dậy muốn hất cẳng cha mình. Tuy nhiên, ông Saif cảnh báo "việc sử dụng vũkhí và vũ lực sẽ bị đáp trả bằng vũ lực và những người vượt quá bốn giới hạn đỏ,được thiết lập năm 2007 (gồm Gaddafi, Hồi giáo, anh ninh đất nước và đoàn kếtdân tộc), sẽ phải hứng chịu hậu quả"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục