Lở đất, lở tuyết tại Afghanistan khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

Liên tiếp 3 vụ lở đất và lở tuyết tại Afghanistan trong những ngày qua đã khiến ít nhất 18 người thương vong, trong số đó có 3 trẻ em bị thiệt mạng.
Lở đất, lở tuyết tại Afghanistan khiến ít nhất 8 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường một trận lở tuyết ở huyện Paryan của tỉnh Panjshir, Afghanistan năm 2015. Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Ít nhất 8 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong 3 vụ tai nạn khác nhau liên quan đến lở đất và lở tuyết tại Afghanistan trong vài ngày qua.

Giới chức tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan, cho biết 1 trẻ em đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ lở đất xảy ra ở thung lũng Bayydan thuộc huyện Shahrak vào đêm 18/1. Đất đá đã làm hư hại một ngôi nhà trong khu vực này.

Tại tỉnh Badakhshan, miền Bắc Afghanistan, giới chức địa phương cho biết 3 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ lở tuyết ở làng Khmbyal vào tối 18/1.

[26 người đã thiệt mạng trong trận động đất tại Afghanistan]

Trước đó, chiều 17/1, vụ lở tuyết xảy ra tại vùng Lolash thuộc huyện Kohistan của tỉnh Faryab, miền Bắc Afghanistan, đã cướp đi sinh mạng của 4 cha con.

Giới chức địa phương cho biết đang hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng trong các vụ việc trên.

Trong vài tuần gần đây, hầu hết các tỉnh ở Afghanistan đều xảy ra mưa lớn và tuyết rơi nhiều./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục