Lũ quét do mưa lớn ở Pakistan khiến hàng chục người thương vong

Trong mùa mưa kể từ giữa tháng Sáu đến nay, 592 người ở Pakistan đã thiệt mạng do mưa lớn, trong đó có 116 phụ nữ và 230 trẻ em, cùng với 974 người khác bị thương.
Lũ quét do mưa lớn ở Pakistan khiến hàng chục người thương vong ảnh 1Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Pakistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/7, Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia (NDMA) của Pakistan cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong trận lũ quét do mưa lớn ở nước này trong 24 giờ qua.

Theo NDMA, trong số những nạn nhân thiệt mạng có ít nhất 4 trẻ em và 2 phụ nữ.

Tỉnh Balochistan ở Tây Nam Pakistan là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 6 người thiệt mạng, tiếp theo là tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc nước này với 3 người thiệt mạng, trong khi tỉnh miền Đông Punjab báo cáo 1 người thiệt mạng.

Lũ lụt cũng đã phá hủy 20% số ngôi nhà ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

[Infographics] Dấu hiệu nhận biết và kinh nghiệm thoát khỏi lũ quét

Trong mùa mưa kể từ giữa tháng Sáu đến nay, 592 người ở Pakistan đã thiệt mạng do mưa lớn, trong đó có 116 phụ nữ và 230 trẻ em, cùng với 974 người khác bị thương. Ngoài ra, 51.659 ngôi nhà, 126 cây cầu và 43 cửa hàng đã bị phá hủy.

Theo Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Pakistan, tháng Bảy vừa qua là tháng ẩm ướt nhất trong 30 năm qua của nước này, với lượng mưa tăng cao hơn 133% so với mức trung bình trong 30 năm qua. Riêng tỉnh Balochistan nằm ở biên giới giữa Iran và Afghanistan hứng chịu lượng mưa tăng tới 305% so với mức trung bình hằng năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục