Loạt phim hành động-viễn tưởng đình đám “The Matrix” (Ma trận) sẽ chính thức có phần bốn, với sự trở lại của tài tử Keanu Reeves, bên cạnh bạn diễn Carrie-Ann Moss cùng nữ đạo diễn Lana Wachowski.

Hai chị em Lana và Lilly Wachowski từng đạo diễn ba tập phim gốc thu về 1,6 tỷ USD doanh thu trên toàn cầu. Trong số đó, tập phim “The Matrix” ra mắt năm 1999 được xem như một tác phẩm xuất sắc với nhiều cảnh hành động đỉnh cao, cộng thêm kỹ xảo “slow-motion” quay chậm mang tính tiên phong.

Bộ phim xoay quanh nhân vật hacker Neo do Keanu Reeves thủ vai và phát hiện của anh về việc thế giới vốn là một thực tại giả tưởng.

Tờ The Guardian dẫn lời thông cáo chính thức từ Lana Wachowski cho biết: “Hầu như mọi ý tưởng mà Lilly và tôi đã khám phá 20 năm trước về hiện thực của chúng ta hiện còn thiết thực hơn. Tôi rất hạnh phúc khi được gặp lại những nhân vật này cũng như trân trọng cơ hội được làm việc trở lại cùng những người bạn xuất sắc.”

Nguồn tin từ tờ Variety cho biết, các công đoạn sản xuất "The Matrix 4" sẽ bắt đầu vào năm 2020.

["Dora và thành phố vàng mất tích" làm sống lại dòng phim thám hiểm]

Kể từ sau tập phim The Matrix cuối cùng năm 2003, bộ đôi nhà Wachowski đã có nhiều dự án xong không gặt hái thành công về mặt thương mại.

Ngoài các bộ phim kém ấn tượng về doanh thu như “Speed Racer,” “Cloud Atlas”“Jupiter Ascending,” chị em nhà Wachowski còn có serie “Sense8” bị hủy chỉ sau hai mùa lên sóng.

Trong khi đó, tài tử Reeves vẫn giữ được vị thế của một ngôi sao hành động với ba tập phim về sát thủ John Wick, trong đó phần mới nhất ra mắt đầu năm nay đã thu về 320 triệu USD, trong khi phần 4 đã được lên kế hoạch sản xuất.

Ngoài ra, Reeves sẽ còn xuất hiện trong phần tiếp theo của loạt phim "Bill&Ted," mà phần trước đó là từ năm... 1991.

Như vậy, sắp tới sẽ là quãng thời gian bận rộn với Reeves, tài tử được coi là "trầm lặng nhất Hollywood."

Một chi tiết thú vị, khi thực hiện 3 phần đầu của The Matrix, chị em nhà Wachowski vẫn còn là... hai anh em, trước khi cả hai lần lượt chuyển sang giới tính nữ./.

Hồng Yến (Vietnam+)