Malaysia cấp phép sử dụng vaccine của Sinovac để tiêm mũi tăng cường

Mũi tăng cường bằng vaccine Corona Vac sẽ được tiêm cho những nhóm đối tượng cụ thể trong vòng từ 3-6 tháng sau khi những người này đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.
Malaysia cấp phép sử dụng vaccine của Sinovac để tiêm mũi tăng cường ảnh 1Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 17/11, cơ quan chức năng Malaysia đã cấp phép sử dụng có điều kiện vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Sinovac Biotech (Trung Quốc) để tiêm mũi tăng cường cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Trong thông báo mới, Bộ Y tế Malaysia cho biết mũi tăng cường bằng vaccine Corona Vac sẽ được tiêm cho những nhóm đối tượng cụ thể trong vòng từ 3-6 tháng sau khi những người này đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Thông báo cấp phép cũng yêu cầu thông tin về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của vaccine phải được giám sát và đánh giá thường xuyên dựa trên những dữ liệu mới nhất.

Vaccine Corona Vac của Sinovac, cả dưới dạng thành phẩm và dưới dạng nguyên liệu đưa về sản xuất tại công ty dược Pharmaniaga (Malaysia - đã được sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia của nước này.

Tính đến nay, Malaysia đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine cho 78,5% dân số, trong đó có khoảng 76,2% đã được tiêm đủ 2 mũi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục