Malaysia: Cựu Thủ tướng Muhyiddin Yassin giành thêm sự ủng hộ

Ông Muhyiddin Yassin cho biết ông đã giành được sự ủng hộ từ 2 chính đảng có trụ sở tại đảo Borneo, giúp nâng tổng số ghế trong liên minh của ông từ 73 lên 101 song chưa đủ 112 ghế cần thiết.
Malaysia: Cựu Thủ tướng Muhyiddin Yassin giành thêm sự ủng hộ ảnh 1Cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 20/11 đã nhận được sự ủng hộ từ 2 chính đảng khi ông tìm cách thành lập Chính phủ mới sau cuộc tổng tuyển cử hình thành một quốc hội mà trong đó không có chính đảng nào chiếm đa số.

Tuy nhiên, ông Muhyiddin Yassin vẫn chưa giành được đa số phiếu ủng hộ cần thiết.

Ông Muhyiddin, thuộc liên minh Perikatan Nasional, cho biết ông đã giành được sự ủng hộ từ 2 chính đảng có trụ sở tại đảo Borneo. Điều này sẽ nâng tổng số ghế trong liên minh của ông từ 73 lên 101 song chưa đủ 112 ghế cần thiết.

[Bầu cử Quốc hội Malaysia: Không đảng nào giành đa số tối thiểu]

Ông chia sẻ: "Tôi tự tin rằng mình sẽ có được đủ sự ủng hộ từ các nhà lập pháp để có thể được Quốc vương bổ nhiệm làm Thủ tướng" song không cho biết đảng nào khác có thể ủng hộ ông.

Lãnh đạo phe đối lập lâu năm Anwar Ibrahim cũng đang chạy đua để giành được sự ủng hộ từ các nhóm khác.

Các đảng phái đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ những phe phái khác để xây dựng một liên minh đa số nhằm thành lập chính phủ. Quốc vương Malaysia có thể chỉ định một nghị sỹ làm Thủ tướng, nhân vật mà ông cho rằng sẽ giành được đa số phiếu ủng hộ trong Quốc hội nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục